วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2552

ซูชิสูตรโรยงา

Ura Maki Sushi California Roll
เครื่องปรุงงาคั่ว 3 ชต.
ปูอัด 4 แท่ง
แตงกวา ขนาด 10 ซม.
อะโวคาโด้ หั่นบาง
น้ำมะนาว 1 ชช.แผ่นสาหร่าย 2 แผ่น
ข้าวซูชิ 1 2/3 ถ้วย (240 กรัม)
มายองเนส 1 ชต.



วิธีทำ



คั่วงาให้เหลือง หอม จากนั้นตั้งให้เย็นหั่นปูปัดเป็นชิ้นเล็กๆๆ ขนาด 1/2 ซม.
หั่นแตงกว่า ชิ้นเท่ากับปูอัดนะครับอะโวคาโด้ หั่นเล็กๆๆบีบน้ำมะนาวให้ทั่วอะโวคาโด้ครับ (เพราะจะทำให้อะโวคาโด้ไม่เป็นสีน้ำตาลครับ)วางแผ่นพาสติก ฟอล์ย ที่แผ่นม้วนซูชิ วางแผ่นสาหร่าย แล้วใช้มือจุ่มน้ำ จับข้าววางบนสาหร่าย บางบางๆ อย่าหนานะครับ จากนั้นกลับแผ่นสาหร่าย ให้ด้านที่มีข้าว ติดกับแผ่นพาสติก ฟอล์ยทามายองเนส ตรงกลางแผ่น วางปูอัด แตงกวา อะโวคาโดแล้วค่อยๆๆม้วนข้าวปั้น เบาๆๆมือครับ ม้วนเสร็จแล้ว ก็หั่นเป็นชิ้น ตามใจชอบครับ แล้ว ก็หยิบชิ้นข้าวปั้น มาคลุก หรือโรยงาให้ถั่วข้าวครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น