วิธีหุงข้าว
ข้าวสารญี่ปุ่น 500 กรัม ล้างน้ำให้สะอาด 3 ครั้ง แช่น้ำไว้ประมาณ 3-5 นาที เทข้าวสารใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ เติมน้ำ 500 ซีซี.(ข้าวญี่ปุ่นเวลาหุงให้หุงแบบข้าวสวยทั่วๆไป แต่ข้าวญี่ปุ่นจะเหนียวมากกว่าข้าวสวยไทย) พอข้าวสุกแล้วพักข้าวไว้ 3-5 นาที นำข้าวผสมกับน้ำส้มที่เตรียมไว้ ใช้พัดลมเป่าให้ข้าวเย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น