วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2552

ซูชิหน้าปูอัด (KANI SUSHI)


ซูชิหน้าปูอัด (KANI SUSHI)
เครื่องปรุง
- ปูอัด 7 ชิ้น
- วาซาบิ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วถั่วเหลืองญี่ปุ่น ตราคินซัน 3 ชต.
- ขิงดอง 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวซูชิ 1 ถ้วยตวง
- สาหร่ายทะเลญี่ปุ่น 1 แผ่นใหญ่
- ผักสลัด
- ใบตองสำหรับแต่งจาน
วิธีทำ
1. นำปูอัดใส่ชิ้นพอคำ แล้วป้ายวาซาบิเล็กน้อย นำข้าวซูชิประมาณพอคำ ปั้น เป็นก้อน ยาวรี ปั้นรวมกับปูอัดให้เป็นก้อนรวมกันหลาย ๆ ก้อนตามความ ต้องการ
2. นำสาหร่ายทะเลตัดเป็นชิ้นเล็ก พันข้าวปั้นปูอัดให้รอบแล้วจัดใส่จานให้ สวยงาม วาง ขิงดองแล้วแต่งจานด้วยผักสลัดและใบตองเสิร์ฟพร้อม ซีอิ๊วถั่วเหลืองญี่ปุ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น